ISUZU TỔ CHỨC BUỔI OFFLINE THÂN MẬT DÀNH CHO NHỮNG NGƯỜI ĐAM MÊ XE ISUZU MU-X & D-MAX TẠI HÀ NỘI
Đăng ngày 25/12/2018
 

Tiếp nối sự thành công của buổi Offline tại TP.HCM, cũng như nhằm tri ân các khách hàng hiện đang sử dụng xe Isuzu mu-X & D-MAX tại Hà Nội, Isuzu Việt Nam tổ chức buổi Offline thân mật dành cho các khách hàng tại:

  • Ngày: 22/12/2018, từ 8h30 đến 12h30
  • Địa điểm: Quần thể Văn hóa & Ẩm thực Aquaria, Lê Đức Thọ, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Buổi giao lưu với sự góp mặt của hơn 80 khách hàng tại Quần thể Văn hóa & Ẩm thực Aquaria, Lê Đức Thọ, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Bằng việc tổ chức các buổi giao lưu, Isuzu Việt Nam còn mong muốn sẽ tạo dựng được sân chơi tích cực để người dùng yêu thích dòng xe Isuzu mu-X và D-MAX có không gian gắn kết, chia sẻ những kinh nghiệm, kỹ thuật lái xe hoặc chỉ đơn giản là những vui buồn đằng sau tay lái.

Buổi giao lưu với sự góp mặt của hơn 60 khách hàng và 30 chiếc Isuzu mu-X, 10 chiếc Isuzu D-MAX. Nhiều khách hàng bày tỏ sự hài lòng với lựa chọn của mình. Anh Vũ Đức Qúy, một khách hàng đang sử dụng D-MAX 3.0L chia sẻ: “Tôi đến xe Isuzu từ năm 2012 đến nay, khi chạy xe Dmax thấy xe chạy tiết kiệm dầu, mang lại hiệu quả kinh tế, xe lành và máy thì quá ngon so với các chiếc xe cùng phân khúc”. 

 

Không gian gắn kết và chia sẻ cho người yêu xe

Tham gia sự kiện, ông Daisuke Yamada – Phó tổng giám đốc Isuzu Vietnam đã có đôi lời chia sẻ cùng những khách hàng trong buổi giao lưu.

Ngoài ra, khách hàng đang sử dụng mu-X và D-MAX được hướng dẫn những kiến thức lái xe và sử dụng xe bổ ích như: cách sử dụng hệ thống Audio Theater, chia sẻ chính sách hậu mãi và chia sẻ kinh nghiệm lái xe,.. Khách hàng có thể đặt những câu hỏi trực tiếp, thẳng thắn và thực tế về các vấn đề mà mình còn băn khoăn, đố vui về kiến thức xe,..

 

Isuzu Việt Nam dành tặng khách hàng tham dự những món quà đặc biệt 

Qua chương trình lần này, Isuzu Việt Nam chân thành cảm ơn các khách hàng đã tin tưởng lựa chọn những dòng xe của Isuzu. Trong tương lai, chắc chắn Isuzu sẽ đem đến nhiều đổi mới để hoàn thiện và phục vụ khách hàng tốt hơn!